Chi tiết về sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka tại World Cup

Quyết định sai lầm đã khiến Stephane Lannoy gặp phải vết nhơ cho nghiệp cầm còi

Nhắc đến World Cup 2010 thì sự việc nổi bật nhất chính là trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka. Vụ việc này đã khiến cho “vị vua áo đen” nhận không ít chỉ trích cũng như gây nên nhiều tranh cãi trong làng túc cầu thế giới. Và để hiểu tường tận hơn, bạn hãy tham khảo thông tin được Xoilac TV bật mí bên dưới nhé!

Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka là ai? 

Vị vua áo đen người Pháp trong vụ việc Kaka bị phạt thẻ đỏ tại kỳ World Cup 2010 chính là Stephane Lannoy. Trong làng túc cầu thế giới, ông được đánh giá là một trọng tài sở hữu tài năng nên thường xuyên được bắt chính ở những trận đấu quan trọng trong khuôn khổ các giải đấu hàng đầu thế giới. Trong đó, gồm có cả kỳ World Cup 2010. 

Trước khi gây nên tranh cãi về sự việc phạt Kaka thẻ đỏ, Stephane Lannoy đã có kinh nghiệm nhiều năm trong sự nghiệp “cầm còi”. Tuy nhiên, chính quyết định sai lầm trong trận đấu diễn ra giữa Bờ Biển Ngà với Brazil đã khiến cho ông phải rời khỏi World Cup sớm hơn dự kiến. Đặc biệt, chính “vết nhơ” này cũng đã khiến cho con đường sự nghiệp của Stephane Lannoy tụt dốc không phanh. 

Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka là sự việc vô cùng nổi bật xảy ra tại kỳ World Cup 2010
Trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka là sự việc vô cùng nổi bật xảy ra tại kỳ World Cup 2010

Chi tiết về sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka tại World Cup

Trong trận đối đầu giữa Bờ Biển Ngà và Brazil trong kỳ World Cup 2010, chiếc thẻ đỏ dành cho Kaka đã gây nên rất nhiều tranh cãi. Đặc biệt là vị trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka đã phải hứng không ít “gạch đá” từ phía người hâm mộ. 

Tình huống Kaka bị trọng tài phạt thẻ đỏ

Tại bảng G World Cup 2010, trận đấu tranh suất vào vòng loại trực tiếp diễn ra giữa Brazil và Bờ Biển Ngà đã gây nên bức xúc lớn cho người hâm mộ bởi tình huống Kaka bị trọng tài phạt thẻ đỏ. 

Xem thêm: Trọng tài rút thẻ đỏ Kaka và câu chuyện phía sau

Cụ thể, khi trận đấu diễn ra đến phút thứ 86, giữa Abdelkader Keita của Bờ Biển Ngà và Ricardo Kaka của Brazil đã xảy ra va chạm. Sự việc này đã khiến Abdelkader Keita đã vật lộn trong đau đớn sau khi ngã xuống sân. Lúc này, Stephane Lannoy – Trọng tài chính của trận đấu đã rút 1 thẻ vàng dành cho Kaka. Tuy nhiên, trước đó tuyển thủ Brazil đã nhận 1 thẻ vàng nên chiếc thẻ vàng được Stephane Lannoy rút ra trong tình huống này đã khiến cho anh phải rời sân và truất quyền thi đấu. 

Sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka đã khiến cho người hâm mộ trên toàn thế giới bức xúc. Bởi trong tình huống va chạm, Kaka hoàn toàn không hề sử dụng cùi chỏ đánh vào mặt mà chỉ chạm nhẹ vào mặt đối thủ. Tuy nhiên, trọng tài đã không nhìn thấy được điều này, không có cơ sở mà lại quyết định vội vàng khi đưa ra thẻ phạt. 

Sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka đã khiến cho người hâm mộ bức xúc
Sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka đã khiến cho người hâm mộ bức xúc

Phản ứng  của các bên sau khi trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka

Trong làng túc cầu thế giới, Kaka được biết đến là “thiên thần” sân cỏ. Bởi anh có lối chơi cực kỳ ngại va chạm và đá như những “vũ công Samba”. Hơn nữa, trong trận đấu, Kaka đã có không ít lần bỏ qua những màn tranh bóng đầy thô bạo của đối thủ. Thế nên, khi sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka diễn ra đã khiến cho người hâm mộ vô cùng bức xúc. 

Khi sự việc xảy ra, Kaka đã rời khỏi sân thi đấu với bộ mặt bình thản nhưng người hâm mộ và huấn luyện viên lại không thể chấp nhận việc anh bị oan ức. Do đó, khán giả trên khán đài và huấn luyện viên của Brazil đã lập tức có những hành động để phản đối quyết định của trọng tài. Thậm chí, cả huấn luyện viên của Bờ Biển Ngà cũng chỉ trích trọng tài về quyết định vội vàng và không chính xác này. 

Ngoài ra, giới chuyên môn cũng nhận xét và phê bình một cách gay gắt về quyết định của vị “vua áo đen” người Pháp. Chính sự việc lần này cũng đã khiến cho Stephane Lannoy gặp phải vết nhơ và khiến cho nghiệp “cầm còi” của ông tụt dốc trầm trọng. 

Quyết định sai lầm đã khiến Stephane Lannoy gặp phải vết nhơ cho nghiệp cầm còi
Quyết định sai lầm đã khiến Stephane Lannoy gặp phải vết nhơ cho nghiệp cầm còi

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin được Xoilac bật mí trên, bạn đã hiểu rõ về sự việc trọng tài phạt thẻ đỏ Kaka tại World Cup. Dù đã 13 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến nỗi oan khuất này của Kaka, người hâm mộ vẫn không khỏi bức xúc. Đặc biệt, đây cũng là minh chứng thể hiện cho việc thời điểm đó công tác trọng tài còn nhiều sơ hở, khiến cho không ít trận đấu bị mất đi tính công bằng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *